Luật Sư
Tội phạm hình sự
Luật sư bảo vệ

Xin được giảm án có được không?

Share this post
FaceBook  Twitter  

Em trai tôi năm nay 20 tuổi. Em tôi và mấy người bạn vừa bị bắt với tội trộm cắp tài sản lên tới 17 triệu đồng. Gia đình tôi đã bồi thường đầy đủ và bên bị hại đã rút đơn tố cáo. Tòa án đã phạt 18 tháng tù giam. Em tôi muốn xin giảm án có được không vì đây cũng là lần đầu vi phạm?

Vì Tòa án đã ra bản án tuyên em trai bạn phạm tội trộm cắp tài sản và phải chịu 18 tháng tù giam, do vậy, nếu không đồng ý với Bản án của Tòa án, muốn giảm nhẹ hình phạt thì em trai bạn có thể làm đơn kháng cáo theo quy định tại Chương 23 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Trên cơ sở đơn kháng cáo, Tòa án sẽ xem xét, thụ lý và mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của em trai bạn để quyết định có giảm nhẹ hình phạt hay không. Theo Điều 45 của Bộ luật Hình sự thì khi quyết định hình phạt, Toà án căn cứ vào quy định của Bộ luật Hình sự, cân nhắc tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Em trai bạn có nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 46 của Bộ luật Hình sự và các tình tiết giảm nhẹ khác thì có thể được xem xét để giảm nhẹ hình phạt.

Các bài mới về Hình sự - Hành Chính

Liên hệ Văn Phòng

Văn phòng Luật sư Phan Hùng

Đc 1: 46 Trần Nhân Tông, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận

Đc 2: 344/6 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: 0909385197

Email: tvpl@tuvanphapluat.com

Dịch vụ pháp lý

  

 

 

 

Liên kết đối tác

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHAN HÙNG
Địa chỉ trụ sở: 46 Trần Nhân Tông, Phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 344/6 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
Điện thoại: 0909385197 Fax: 08. 38502199
Email: tvpl@tuvanphapluat.com