Luật Sư
Tội phạm hình sự
Luật sư bảo vệ

Mang con dấu từ nước ngoài về Việt Nam sử dụng

Share this post
FaceBook  Twitter  

"Công ty tôi ở Mỹ chuẩn bị ký kết hợp đồng hợp tác liên doanh với một doanh nghiệp Việt Nam nên chúng tôi dự định mang con dấu vào Việt Nam sử dụng. Xin cho biết, chúng tôi phải làm những thủ tục gì?" 

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định của Chính phủ số 58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 về quản lý và sử dụng con dấu, Thông tư liên tịch của Bộ Công an - Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ, việc mang con dấu vào Việt Nam sử dụng phải tuân theo quy định sau:

- Có văn bản đề nghị về việc mang con dấu từ nước ngoài vào Việt Nam sử dụng theo mẫu do Bộ Công an quy định.

- Văn bản cho phép hoạt động tại Việt Nam của cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Người làm thủ tục mang con dấu từ nước ngoài vào Việt Nam sử dụng phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân.

Trong thời hạn 7 ngày, kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan công an phải làm thủ tục cấp "Giấy phép mang con dấu vào nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" cho cơ quan, tổ chức xin phép.

Cùng thời hạn 7 ngày, kể từ khi được phép, cơ quan, tổ chức sử dụng con dấu đó phải mang giấy phép và con dấu đến cơ quan công an cấp tỉnh nơi đóng trụ sở để đăng ký và được cấp "Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu". Thời hạn sử dụng con dấu được xác định theo thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Người mang con dấu từ nước ngoài vào Việt Nam sử dụng không có giấy phép mang con dấu vào Việt Nam hoặc không có giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; người sử dụng trái phép con dấu mang từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc khắc dấu giả hoặc sử dụng con dấu giả sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền 2-5 triệu đồng. Đây là quy định tại khoản 4 Điều 15 Nghị định của Chính phủ số 150/2005/NĐ-CP ngày 12/12/2005 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội

Các bài mới về Doanh nghiệp

Liên hệ Văn Phòng

Văn phòng Luật sư Phan Hùng

Đc 1: 46 Trần Nhân Tông, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận

Đc 2: 344/6 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: 0909385197

Email: tvpl@tuvanphapluat.com

Dịch vụ pháp lý

  

 

 

 

Liên kết đối tác

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHAN HÙNG
Địa chỉ trụ sở: 46 Trần Nhân Tông, Phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 344/6 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
Điện thoại: 0909385197 Fax: 08. 38502199
Email: tvpl@tuvanphapluat.com