Luật Sư
Tội phạm hình sự
Luật sư bảo vệ

Tranh chấp lối đi chung

Share this post
FaceBook  Twitter  

Năm 1994 ông Thương bán 1 lô đất cho tôi, đến năm 1995 UBND huyện ra quyết định đồng ý việc chuyển nhượng này. Trên giữa lô đất có 1 lối đi của ông Thương đi cùng với người hàng xóm. Để thuận tiện cho việc sinh hoạt và đi lại ông Thương chuyển 1 phần lối đi tránh lô đất vừa bán nhưng người hàng xóm không đồng ý và cứ đi theo lối đi cũ qua giữa lô đất.

Đến năm 2006 UBND huyện cấp sổ đỏ cho lô đất này thì người hàng xóm khiếu nại về việc cấp sổ đỏ cho lô đất này là sai. Vậy cho tôi hỏi người hàng xóm khiếu nại quyết định của UBND huyện cách đây 12 năm có hợp lí không?

heo như thông tin bạn cung cấp thì có hai trường hợp có thể xảy ra:

Trường hợp 1, lối đi chung giữa hai gia đình là lối đi chung (đường xóm, ngách...) thì việc ông Thương chuyển nhượng phần đất đi chung là không hợp pháp mặc dù ông Thương đã để một phần đất khác cho nhà hàng xóm đi nhưng vì đây là lối đi chung, do vậy, để chuyển đổi lối đi khác cho nhà hàng xóm thì phải được sự đồng ý của nhà hàng xóm mới được chuyển đổi diện tích đất đi chung. Trong trường hợp này, người hàng xóm không có quyền khiếu nại quyết định của UBND huyện cách đây 12 năm vì đã hết thời hiệu khiếu nại. Người hàng xóm chỉ có thể khởi kiện ra Tòa án để Tòa án xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trường hợp 2, nếu lối đi chung đó thuộc sở hữu của ông Thương thì ông Thương có toàn quyền chuyển nhượng theo quy định của pháp luật mà người hàng xóm không có quyền khiếu nại đến UBND.

 

Liên hệ Văn Phòng

Văn phòng Luật sư Phan Hùng

Đc 1: 46 Trần Nhân Tông, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận

ĐT: 0909385197

Email: tvpl@tuvanphapluat.com

Dịch vụ pháp lý

  

 

 

 

Liên kết đối tác

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHAN HÙNG
Địa chỉ trụ sở: 46 Trần Nhân Tông, Phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 344/6 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
Điện thoại: 0909385197 Fax: 08. 38502199
Email: tvpl@tuvanphapluat.com