Luật Sư
Tội phạm hình sự
Luật sư bảo vệ

TPHCM: "Khóa sổ” mua nhà sở hữu nhà nước từ ngày 5/6

Tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Nghị định số 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thay thế Nghị định 61/CP có hiệu lực từ 6/6/2013. Theo đó, chính sách bán nhà sở hữu nhà nước theo NĐ 61/CP sẽ chính thức “khóa sổ” từ ngày 5/6/2013.

Xem tiếp...

Tranh chấp lối đi chung

Năm 1994 ông Thương bán 1 lô đất cho tôi, đến năm 1995 UBND huyện ra quyết định đồng ý việc chuyển nhượng này. Trên giữa lô đất có 1 lối đi của ông Thương đi cùng với người hàng xóm. Để thuận tiện cho việc sinh hoạt và đi lại ông Thương chuyển 1 phần lối đi tránh lô đất vừa bán nhưng người hàng xóm không đồng ý và cứ đi theo lối đi cũ qua giữa lô đất.

Xem tiếp...

Có thể bán một nửa căn nhà không?

Hỏi: Vợ chồng tôi có một căn nhà ngang 6m dài 18m ở thị xã Thủ Dầu Một. Nay chúng tôi cần tiền để lấy vốn làm ăn nên có ý định bán một nửa căn nhà cho người hàng xóm. Vậy chúng tôi có được bán không và thủ tục như thế nào? Tôi nghe nói chiều ngang căn nhà sau khi tách ra còn 3m thì không được, điều đó có đúng không?

Xem tiếp...

Xử lý đất dôi ra do hành vi lấn chiếm đất công

Hỏi: Năm 1990, gia đình ông T. được giao sử dụng 120m2 đất thổ cư, diện tích đất này được thể hiện trên bản đồ và sổ địa chính. Năm 1993 gia đình ông xây tường bao quanh diện tích trên. Năm 2005, UBND huyện có chủ trương xét và cấp GCNQSDĐ cho nhân dân trong xã.

Xem tiếp...

Ngăn chặn cho thuê nhà

Hỏi : Tôi đã được Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm xử thắng kiện trong vụ về việc đòi nhà, bản án có hiệu lực 10/2010 và đang chờ được thi hành án.

Xem tiếp...

Quyền – nghĩa vụ của các con khi bố mẹ bán nhà

Cho em hỏi vấn đề như sau: Thứ 1 : Cha mẹ bán nhà khi còn sống thì con cái có hưởng quyền lợi gì. Thứ 2 : Chị em hiện ở nước ngoài thì khi cha mẹ bán nhà có quyền lợi và nghĩa vụ thế nào. Thứ 3: Khi cha mẹ bán nhà có cần thông qua sự đồng ý của con cái không?

Xem tiếp...

Giao nhà không đúng chất lượng?

Tôi có mua một căn hộ chung cư của công ty địa ốc quận X. Tuy nhiên, chỉ mới sử dụng một thời gian thì gạch nền nhà đã bị tróc lên, tường bị nứt và công trình phụ bị thấm nước. Vậy công ty có phải chịu trách nhiệm gì không?

Xem tiếp...

Bán nhà đang cho thuê?

Hỏi: Tôi đang cho bà A thuê một căn nhà để ở. Tuy hợp đồng thuê nhà chưa hết hạn nhưng tôi muốn bán nhà thì phải làm sao cho đúng quy định?

Xem tiếp...

Tặng cho nhà ở thuộc sở hữu chung

Hỏi: Tôi có làm thủ tục tặng cho hai con của tôi mỗi người 1/2 căn nhà. Nhưng khi xin tách thửa thì UBND quận không giải quyết với lý do không đủ điều kiện tách thửa. Vậy tôi phải làm sao để các con được thừa kế nhà đúng quy định?

Xem tiếp...

Liên hệ Văn Phòng

Văn phòng Luật sư Phan Hùng

Đc 1: 46 Trần Nhân Tông, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận

ĐT: 0909385197

Email: tvpl@tuvanphapluat.com

Dịch vụ pháp lý

  

 

 

 

Liên kết đối tác

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHAN HÙNG
Địa chỉ trụ sở: 46 Trần Nhân Tông, Phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 344/6 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
Điện thoại: 0909385197 Fax: 08. 38502199
Email: tvpl@tuvanphapluat.com